Cách trồng phi điệp 5 cánh trắng từ keiki (kie) sống 100%

CÁCH TRỒNG KIE PHI ĐIỆP 5CT CHỈ MẤT 1 PHÚT, BAO SỐNG 100%. Không cần chuẩn bị cầu kỳ, không cần nguyên liệu đắt tiền, ai cũng có thể trồng được cây Phi điệp, bao sống 100% theo 4 bước này:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: chậu nhựa, vỏ thông (đã xử lý luộc sôi hoặc ngâm nước vôi), mảnh xốp, dớn sợi đã ngâm nước xử lý, 1 đoạn que tre hoặc kẽm, 2 chiếc kẹp và quan trọng nhất là 1 kie phi điệp 🙂

Ảnh 1: Chuẩn bị nguyên, vật liệu  

Bước 2: Lót xốp dưới đáy chậu, chèn cho xốp thật chắc chắn và cắm 1 que ở giữa như ảnh 2. Mục đích là tạo điểm để cố định kie Phi điệp chắc chắn, không lay rễ khi gió hoặc di chuyển chậu.

Ảnh 2: Lót xốp, chèn xốp và cắm que

Bước 3: Cho thêm vỏ thông và kẹp cố định kie Phi điệp vào que. Vị trí kẹp kie lan sao cho rễ chưa chạm vào vỏ thông để tránh đầu rễ non bị chột.

Bước 4: dùng dớn sợi bao quanh rễ một lớp mỏng và chèn vỏ thông quanh dớn để cố định rễ. Dớn giúp tăng giữ ẩm cho rễ, giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó đặt cây ở nơi khô ráo, mát sau 24 giờ mới bắt đầu tưới. Việc này rất quan trọng vì nó giúp cho cây tránh bị nhiểm nấm qua các vết xước xát, dập lá, rễ trong lúc ta thao tác trồng.

Một số lưu ý cách tưới để cây không bị nấm:

– Với kie Phi điệp nhỏ bạn tưới lá nhẹ nhàng, 1-3 ngày tùy thời tiết hãy tưới rửa lá và toàn bộ chậu để làm sạch lá cho cây quang hợp tốt hơn và làm sạch giá thể, rửa trôi nấm bệnh.

– Hãy tưới thật đẫm giá thể trong chậu để không gây hiện tượng lớp trên ẩm ướt nhưng giữa chậu khô.

– Một thời gian sau lớp giữa bị hiện tượng nóng ẩm sẽ sinh nấm mốc, đọng mầm bệnh lại gây hại cho cây.

Nguồn & ảnh: thiên đường ngàn hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.